Cung Cấp Rau Củ Quả Tươi Ngon 100% Đà Lạt

 

Khoai tây Đà Lạt

Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức hương vị bùi bùi dẻo thơm của khoai tây Đà Lạt, ắt hẳn sẽ không quên được loại đặc sản này. Khoai tây Đà Lạt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng và xuất hiện trong nhiều món ăn ngon.Giới thiệu về giống khoai tây Đà Lạt…


Gọi lấy giá


  • 100% rau củ quả Cầu Đất Farm an toàn & tươi ngon
  • 100% trồng đóng gói tại Đà Lạt
  • Chính sách hấp dẫn & hỗ trợ cho đại lý tốt nhất

 

Giá bán lẻ 25,000 đ / kg.

Giới thiệu về giống khoai tây Đà Lạt

Khoai tây là một loài cây nông nghiệp  ngắn ngày chứa rất nhiều tinh bột trong củ. 

Khoai tây (Solanum tuberosum) thuộc họ Solanaceae (họ Cà Dược), là một trong những loại rau củ được dùng rộng rãi nhất ở vùng khí hậu ôn đới. Ở nước ta, chúng được trồng chủ yếu ở vùng đất Đà Lạt do có khí hậu mát mẻ thích hợp.

Khoai tây Đà Lạt có nguồn gốc từ đâu?

Theo các  nhà nghiên cứu ở thế kỷ 20 cho rằng, khoa tây có nguồn gốc từ vùng Andet, được trồng bởi người Inca.  Vào thời tiền Columbia, khoai tây được trồng khắp mọi nơi ở châu Mỹ, trở thành thực phẩm chính yếu.

Các nhà thám hiểm người Tây Ban Nha cũng được xem là những người mang khoai tây từ vùng Inca vào đất nước của họ. Ở thế kỷ 16, sau đó mở rộng sang toàn châu Âu.

Năm 1600, khoai tây được cư dân châu Âu mang vào Bắc Mỹ. Cũng  giống như cà chua, giống khoai tây  là thức ăn được “tái định cư” vào châu Mỹ.

Ngày nay, khoai tây trở thành thực phẩm quen thuộc và phổ biến của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.  Hàm lượng vitamin C của khoai tây được đánh giá cao vì trong thời điểm 1897-1898, những người thợ mỏ đã dùng vàng đổi khoai tây.

Các dưỡng chất chứa trong khoai tây Đà Lạt

Qua nghiên cứu cho thấy, khoai tây Đà Lạt chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, kali, folate, niacin, magie, photpho, sắt và kẽm…Với hàm lượng dinh dưỡng cao, khoai tây Đà Lạt trở thành nguyên liệu trong các món ăn hằng ngày của nhiều gia đình.

Ở Việt Nam, khoai tây là sản vật đặc trưng  của vùng đất Đà Lạt.  Hiện nay, khoai tây Đà Lạt đang có mặt tại nhiều cửa hàng, siêu thị uy tín giúp người mua hàng dễ dàng chọn sản phẩm chất lượng mà không lo về chất lượng cũng như giá khoai tây Đà Lạt.

Cách phân biệt khoai tây Đà Lạt với khoai tây Trung Quốc

Thời gian gần đây đang rộ lên việc khoai tây Trung Quốc được nhập sang Đà Lạt rồi giả làm giống đặc sản của vùng phố núi khiến người dân vô cùng hoang mang. Qua quá trình phân tích và so sánh  nhận thấy khoai tây Đà Lạt có chất lượng hơn hẳn khoai tây Trung Quốc.

Khoai Tây Đà Lạt gồm có 2 loại: da vàng và da hồng.  Xét về chất lượng cũng như lượng dư thuốc BVTV thì khoai tây chính gốc Đà Lạt thơm ngon và an toàn hơn hẳn khoai tây Trung Quốc nhập vào.

Đối với loại da hồng,  củ khoai có nguồn gốc Trung Quốc thường to, dài, kích thước đồng đều, ruột khoai màu vàng đậm, mắt củ to, đặc biệt là vỏ dày. Khoai tây Đà Lạt hình bầu dục hoặc tròn, củ vừa phải, ít đồng đều, ruột có màu vàng nhạt, vỏ mỏng bị trầy xước nhiều và mắt củ nhỏ.

Với loại khoai tây da vàng, khoai Trung Quốc có ruột màu trắng ngả vàng còn khoai tây Đà Lạt có màu vàng ươm.

Cách đơn giản để phân biệt khoai tây Đà Lạt và khoai tây Trung Quốc khi mua hàng là dùng móng tay cào nhẹ lớp vỏ bên ngoài. Với khoai tây Đà Lạt, vỏ rất dễ bong tróc còn khoai tây Trung Quốc thì không.

Khi được chế biến thành món ăn, khoai tây Đà Lạt có vị bùi, béo thơm còn khoai tây Trung Quốc ăn rất sượng, không bùi và rất nhão.

Công dụng của khoai tây Đà Lạt

Trong khoai tây chứa rất nhiều dưỡng chất, nhiều vitamin. Bạn có thể dùng khoai tây sống ép lấy nước rồi dùng bông gòn tẩm dung dịch rồi thoa lên mặt. Làm như vậy hằng ngày bạn sẽ có một làn da mịn màng, da sáng hơn.

Cuộc sống bận rộn khiến tinh thần bạn căng thẳng, tâm can bất an. Lúc đó cơ thể bạn đang thiếu lượng vitamin A và C lớn.  Dùng khoai tây hằng ngày sẽ cung cấp đủ lượng vitamin thiếu hụt, giảm stress và nâng cao tinh thần.

Trong khoai tây Đà Lạt chứa các kháng khuẩn độc đáo nên có hiệu quả trong việc điều trị chứng loét dạ dày,ngăn chặn hoạt động của các vi khuẩn trong bao tử. Sử dụng khoai tây hằng ngày trong bữa ăn giúp tránh được tình trạng loét bao tử và ợ chua.

Ngoài ra, khoai tây Đà Lạt là chất chống bỏng rất tốt, giúp giảm sỏi thận và chứa nhiều chất xơ chống ung thư kết ruột và các chứng bệnh khác.

Hotline đặt hàng : 0903 75 78 70 hoặc 0909 46 92 42.

Hiện nay chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ Khoai tây tại TP Hồ Chí Minh. Sản phẩm trực tiếp từ nhà vườn, trang trại Organic.